Hướng dẫn ghép đôi Apple Watch

28 Tháng Hai 2022

Thiết lập và ghép đôi Apple Watch của bạn với iPhone

Để sử dụng Apple Watch Series 3 trở lên có watchOS 8, bạn cần ghép đôi Apple Watch với iPhone 6s trở lên có iOS 15 trở lên. Các trợ lý thiết lập trên iPhone và Apple Watch của bạn hoạt động cùng nhau để giúp bạn ghép đôi và thiết lập Apple Watch.

Nếu bạn gặp khó khăn khi xem Apple Watch hoặc iPhone, VoiceOver hoặc Thu phóng có thể hữu ích – ngay cả trong khi thiết lập. Hãy xem Thiết lập Apple Watch bằng VoiceOver hoặc Sử dụng Thu phóng trên Apple Watch.

CẢNH BÁO: Để tránh thương tích, hãy đọc Thông tin an toàn quan trọng dành cho Apple Watch trước khi sử dụng Apple Watch của bạn.

Bật nguồn, ghép đôi và thiết lập Apple Watch của bạn

 1. Đeo Apple Watch vào cổ tay của bạn. Điều chỉnh dây hoặc chọn kích cỡ dây sao cho Apple Watch của bạn vừa khít nhưng thoải mái trên cổ tay.

  Để biết thông tin về cách thay dây trên Apple Watch của bạn, hãy xem Tháo, thay và siết chặt dây Apple Watch.

 2. Để bật Apple Watch của bạn, hãy nhấn và giữ nút sườn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
 3. Đưa iPhone lại gần Apple Watch của bạn, đợi màn hình ghép đôi của Apple Watch xuất hiện trên iPhone, sau đó chạm Tiếp tục.

  Hoặc mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, sau đó chạm vào Ghép đôi đồng hồ mới.

  biểu tượng ứng dụng Apple Watch
 4. Chạm vào Thiết lập cho chính tôi.
 5. Khi được nhắc, đặt iPhone sao cho Apple Watch của bạn xuất hiện trong kính ngắm trong ứng dụng Apple Watch. Thao tác này sẽ ghép đôi hai thiết bị.
 6. Chạm vào Thiết lập Apple Watch, sau đó làm theo hướng dẫn trên iPhone và Apple Watch của bạn để hoàn thành thiết lập.

Để tìm hiểu thêm về Apple Watch của bạn trong khi đang đồng bộ hóa, hãy chạm vào Tìm hiểu về đồng hồ của bạn. Bạn có thể tìm hiểu các tính năng mới, xem các mẹo về Apple Watch và đọc hướng dẫn sử dụng này, ngay trên iPhone của bạn. Sau khi Apple Watch được thiết lập, bạn có tìm thông tin này bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của mình, sau đó chạm vào Khám phá.

Một iPhone và đồng hồ ở cạnh nhau. Màn hình iPhone hiển thị “Apple Watch đang đồng bộ hóa”. Apple Watch hiển thị tiến trình đồng bộ hóa.

Ghép đôi nhiều Apple Watch

Bạn có thể ghép đôi một Apple Watch khác giống như cách bạn đã ghép đôi thiết bị đầu tiên. Đưa iPhone lại gần Apple Watch của bạn, đợi màn hình ghép đôi của Apple Watch xuất hiện trên iPhone, sau đó chạm Ghép đôi. Hoặc làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
 2. Chạm vào Đồng hồ của tôi, sau đó chạm vào Tất cả đồng hồ của bạn ở đầu màn hình.
 3. Chạm vào Thêm đồng hồ, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Sử dụng nhiều Apple Watch với iPhone của bạn.

Để tìm hiểu cách thiết lập đồng hồ cho một người trong nhóm Chia sẻ trong gia đình của bạn, hãy xem Thiết lập Apple Watch cho thành viên gia đình.

 

Chuyển nhanh sang một Apple Watch khác

iPhone của bạn phát hiện Apple Watch đã ghép đôi mà bạn đang đeo và tự động kết nối với thiết bị. Chỉ cần đeo một Apple Watch khác và đưa cổ tay của bạn lên.

Bạn cũng có thể chọn Apple Watch theo cách thủ công:

 1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.
 2. Chạm vào Đồng hồ của tôi, sau đó chạm vào Tất cả đồng hồ của bạn ở đầu màn hình.
 3. Tắt Tự động chuyển đổi.

Để xem Apple Watch của bạn có được kết nối với iPhone không, hãy chạm và giữ cạnh dưới của màn hình đồng hồ, vuốt lên để mở Trung tâm điều khiển, sau đó tìm biểu tượng trạng thái Đã kết nối .

Trong màn hình Tất cả đồng hồ của ứng dụng Apple Watch, một dấu chọn cho biết Apple Watch đang hoạt động.
Bài viết liên quan
 • 108 Lê Văn Duyệt, P. 1, Q. Bình Thạnh, TP. HCM (Tên đường cũ Đinh Tiên Hoàng) (028) 6686 0808 - 0906 767676 - 0963 767676

 • 66 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM (028) 6267 0808 - 0334 767676